TIN TỨC Trầm Hương An Phú

 

Từ rất xưa, ông bà ta đã biết đến trầm hương vì nó là sản vật rất quý có giá trị kinh tế rất cao, cao hơn cả vàng. Vào khoảng những năm 70 của thế kỉ XX, khu vực Bình-Trị-Thiên rất khó khăn, nhiều gia đình chỉ ăn sắn và rau. Quá khổ, người ta bắt đầu nghĩ đến việc vào rừng tìm trầm. Suy nghĩ đó như một tia sáng nơi cuối con đường tăm tối. Sau đó, rất nhiều người đã đi vào rừng sâu để tìm trầm. nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được trầm hương, có khi họ phải bỏ mạng giữa rừng sâu nước độc. mặc dù rất nguy hiểm nhưng rất nhiều người vẫn đi lặn lội vào rừng sâu để tìm trầm. Đơn giản vì khi có được trầm hương xem như được đổi đời.

 

vongtaytramhuong6

Hình ảnh : Vòng tay tùy hưu trầm hương gắng kết yêu thương bền chặt

Tại sao trầm hương có giá trị kinh tế cao như vậy?

Trầm hương được biết đến với nhiều công dụng về cả y học lẫn tâm linh, phong thuỷ.

-       Trong  y học:

+ Trong Đông y: Trầm hương là một vị thuốc có vị cay, đắng, tính ôn hoà. Dùng để chữa các bệnh đau bụng, hen suyễn, lợi tiểu, giản đau,hạ sốt,… trong cuốn sách “Nam dược thần hiệu”,  Tuệ Tĩnh đã viết về trầm hương: " Vị cay, khí rất thơm, tính ấm, thông quan, trị phong độc, trúng độc, trừ tà, ấm dạ dày, bổ nguyên dương, tiêu hoá ".

+ Trong Tây y: trong Tây y trầm hương có tính kháng sinh cao, có khả năng tạo kháng thể (diệt khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng), có tác dụng đối với một số bệnh về tim mạch (suy tim, đau ngực), bệnh về hô hấp (hen suyễn), bệnh về thần kinh (an thần, mất ngủ, giảm đau, trấn tĩnh …), bệnh về tiêu hoá (đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy), bệnh về tiết niệu (bí tiểu tiện). Đặc biệt, gần đây các giáo sư của Nhật Bản đã tìm ra Sesquiterpens (chất kháng sinh có nguồn gốc từ cây cỏ) trong trầm hương VN (Kỳ Nam từ Khánh Hòa) và chứng minh trong phòng thí nghiệm hiệu ứng kích cảm của nó trên quá trình sinh trưởng của chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh – BDNF (Brain-Derived Neurotrophic Factor). 

+ Trong tâm linh: trầm hương có tính thu dẫn. Tức là thu hút tài lộc, may mắn, xua đi những ám khí, vận đen,… ngoài ra, trầm hương còn có tính dẫn cháy rất cao. Khi cháy, trầm hương tạo ra mùi hương rất đặc biệt. Thời xưa đến nay, trầm hương được sản xuất thành nhang trầm và được đốt trong những nơi sang trọng uy nghiêm như cung điện, thánh thất, chùa, cúng ông bà tổ tiên,… Đốt trầm hương để thể trừ tà, tạo sự nay mắn, hưng phấn trong người,…  Ngoài ra, đốt nhang trầm hương khi cúng còn là hình thức dâng lễ linh thiên nhất. Ngày nay, chỉ những gia đình khá giả hoặc giàu có mới có thú chơi trầm. Ở Nhật Bản, Đài Loan có nhiều người đốt trầm hương để thưởng thức và xem nó như một thú chơi tao nhã,  thể hiện địa vị xã hội của bản thân. 

+ Trong  phong thuỷ: theo quan niệm trầm hương có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, nên rất nhiều người tin rằng khi mang một vật bằng trầm hương (dây chuyền, vòng tay, vật phẩm phong thuỷ,…) bên người sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, buôn bán hanh thông mau phát tài, học hành thi cử suôn sẻ, dễ đỗ đạt công danh.

Tình hình trầm hương hiện nay.

Do trầm hương tự nhiên có tính giá trị rất cao nên từ xưa rất nhiều người đã đi “săn trầm”. Hơn nữa diện tích rừng bị thu hẹp do bị khai thác bừa bãi cũng kéo theo loài cây Dó tạo trầm ngày càng ít đi. Từ đó làm cho trầm hương trở nên gần như tuyệt chủng. Đặc biệt là Kỳ nam -loại quý hiếm nhất trong các loại trầm dừơng như đã tuyệt chủng. Trầm hương vẫn còn tuy nhiên rất quý hiếm và đang dần đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ còn loại trầm tốc, đây là loại trầm mà ngày nay vẫn còn tồn tại, đây là loại trầm khá phổ biến trong giới thương nhân ngày nay.

tramcanh5

Hình ảnh : Trầm hương tự nhiên đa dạng kiểu dáng,tạo nên nét độc đáo 

Để trầm hương không bị tuyệt chủng  hoàn toàn con người cần phải chung tay bảo vệ và xoá đi nạn phá rừng, thực hiện chung tay trồng cây gây rừng tự nhiên để tạo cơ sở cho trầm hương hình thành. 

Hotline: 0902.248.867

Website :  tramhuongtunhien.vn

Facebook : facebook.com/tramhuonganphu

Bài Viết Khác : Làm Sao Để Chọn Được Vòng Tay Ưng Ý ?

giới thiệu trầm hương an phú

Sản Phẩm

Siêu Thị Trầm Hương là cửa hàng và là nhà sản xuất chuyên cung cấp Vòng Tay Trầm Hương. Nguồn nguyên liệu Trầm Hương tự nhiên 100% luôn cam kết chất lượng chuẩn Trầm với người sử dụng.